รายละเอียดรีวิว

รีวิวโครงการ Siamese Surawong

วันพุธที่ 12 เม.ย พ.ศ. 2560

Siamese Surawong (ไซมิส สุรวงศ์)

              เป็นคอนโดมิเนียมสูง 20 ชั้นสร้างเสร็จแล้ว ปัจจุบันยังมีห้องเหลือขายบางส่วน ซึ่งมาพร้อมโปรโมชั่นตกแต่งพร้อมเข้าอยู่ fully furnishedแถมด้วยโปรโมชั่นส่วนลดให้กับนักศึกษาสูงถึง 100,000 บาท  ตัวโครงการตั้งอยู่บนถนนทรัพย์ ซึ่งเป็นถนนสายเล็ก ๆ แต่สำคัญ เป็นเส้นที่เชื่อมระหว่างถนนสี่พระยาและถนนสุรวงศ์

             เมื่อมองจากโครงการออกไป ด้านซ้ายมือจะเป็นถนนสุรวงศ์ สามารถเชื่อมต่อกับถนนนราธิวาสราชนครินทร์ ถนนสีลม และถนนสาทร แหล่งรวมของอาคารสำนักงานและธุรกิจ ด้านขวามือจะเป็นถนนสี่พระยาเป็นแหล่งชุมชนเก่าแก่และร้านอาหารเจ้าอร่อย อ้อมไปด้านหลังของโครงการจะเป็นถนนพระราม 4 มีรถไฟฟ้า MRT สถานีสามย่าน และมหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์ ด้วยทำเลที่เชื่อมต่อได้ขนาดนี้ จึงอยากจะเปลี่ยนชื่อโครงการใหม่เป็น “ ไซมิส จุฬา-สีลม” ด้วยซ้ำ

            เปรียบเทียบกับโครงการใกล้เคียงถ้าเทียบจากราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตรSiamese สุรวงศ์ กับ Ashton จุฬา-สีลม Siamese สุรวงศ์ราคาอยู่ที่ 149,000 บาท/ตร.ม. และAshton จุฬา-สีลม 259,000บาท/ ตร.ม.จะเห็นได้ว่าราคาเฉลี่ยถูกกว่าถึง 110,000 บาท/ตร.ม.Ashton จุฬา-สีลมอยู่ติดกับถนนพระราม 4 ซึ่งเป็นถนนใหญ่และใกล้กับ MRT สามย่านมากกว่า แต่หากพูดถึงราคาและความคุ้มค่ามากกว่า Siamese สุรวงศ์ มีราคาที่คุ้มค่ามากกว่าเพราะมีราคาถูกกว่า มีความสงบคนไม่พลุกพล่าน ไม่วุ่นวาย และด้วยทำเลที่มีความเชื่อมต่อกับหลายเส้นทางมากกว่าทำให้เดินทางไปในหลายที่สะดวกมากกว่าเหมาะแก่สมาชิกครอบครัวที่มีวัยทำงานและวัยเรียนอย่างนักศีกษามาก

 การเดินทางหากมาทางโดยระบบขนส่งมวลชนโดยลง MRT สามย่าน ออกทางออกที่ 1 เมื่อขึ้นจาก MRT จะออกทางฝั่งวัดหัวลำโพง ตรงข้ามกับจามจุรีแสควร์ จะเห็นถนนพระราม 4 และเดินเลี้ยวมาทางซ้ายทางวัดหัวลำโพง จะเห็นสี่แยกถนนพระราม 4 ตัดกับถนนสี่พระยา เมื่อเดินตามทางมาเรื่อยๆจะผ่าน มูลนิธิร่วมกตัญญูอยู่ทางซ้ายมือริมพื้นที่วัดหัวลำโพง และเดินเข้าทางถนนสี่พระยา ระหว่างทางจะเห็นอาคารที่เป็นตึกพาณิชย์สูง 4-5 ชั้น และเมื่อเดินมาสักพักจะเป็นป้ายบอกทางถนนทรัพย์ และเดินตรงมาอีกหน่อยจะเจอถนนแยกทรัพย์-สี่พระยาถนนทรัพย์เป็น two-way รถสามารถเดินได้สองทางหลังจากนั้นให้เดินเลี้ยวซ้ายเข้าถนนทรัพย์ บนถนนทรัพย์จะมีอาคารพาณิชย์ ร้านอาหาร โรงแรม Hostel ร้านขายของ และสำนักงาน เมื่อเดินมาเรื่อยๆ คอนโดจะอยู่ทางฝั่งซ้ายมือ ฝั่งตรงข้ามคอนโดจะมีซอยสันติภาพ และทางด้านซ้ายของซอยจะเป็นสถานฑูตรัสเซีย

Fact Sheet

ที่ตั้ง: ถนนทรัพย์ แขวงสี่พระยา เขตบางรัก กทม.

เนื้อที่โครงการ : 1 ไร่ 2 งาน 11.9 ตารางวา

ลักษณะโครงการ : High rise 20 ชั้น และชั้นใต้ดิน 4 ชั้น

จำนวน : 206 ห้อง

ลักษณะห้องชุด

ห้องชุดแบบ 1 ห้องนอน  34-62 ตร.ม.

ห้องชุดแบบ 2 ห้องนอน 49-92 ตร.ม.

ห้องชุดแบบ 2 ห้องนอน 81-197 ตร.ม.

ห้องชุดแบบทาวน์เฮ้าส์ 100 -152 ตร.ม.

ที่จอดรถ 140 คัน (68%)

ค่าส่วนกลาง 50 บาท/ ตร.ม.
เงินกองทุน 600 บาท/ ตร.ม.

ราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตร : 149,000 บาท/ตร.ม.

ราคาเริ่มต้น 6.9 ล้านบาท

สิ่งอำนวยความสะดวก : สระว่ายน้ำ ฟิตเนสและซาวน่า ร้านกาแฟ สวน พื้นที่ส่วนกลางระบบรักษา ความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง

 

ภาพตัวอย่างโครงการ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Most Read This Month

Copyright © 2016 Condo-Compare All Rights Reserved