รายละเอียดรีวิว

เจาะทำเล-เพลินจิต

วันพฤหัสบดีที่ 22 ก.ย. พ.ศ. 2559


“ย่านเพลินจิตและวิทยุ" เป็น Prime Area หรือโซนทำเลทองอันดับต้นๆของกรุงเทพฯ เป็นทำเลที่มีศักยภาพสูง อยู่ใจกลางเมืองเป็นย่านธุรกิจ CBD เกิดจากการรวมตัวของบริษัทยักษ์ใหญ่ที่มีที่ตั้งอยู่ในละแวกเดียวกัน มีการประชุมหารือและลงความเห็นสอดคล้องกันว่า สี่แยกเพลินจิตนับเป็นทำเลเกรด A+ ของกรุงเทพมหานคร มีทั้งออฟฟิศของบริษัทข้ามชาติซึ่งหมายถึงเป็นแหล่งงานของผู้บริหารระดับท็อป แมเนจเมนต์, เป็นแหล่งช็อปปิ้งชั้นนำของประเทศ และแน่นอนว่าเป็นทำเลยอดนิยมในการพักอาศัยของบุคคลชั้นสูง เช่น ทูตชาวต่างชาติ นักธุรกิจ นักวิชาชีพทั้งคุณหมอ วิศวกร สถาปนิก ฯลฯ

โดย "ย่านเพลินจิตและวิทยุ" นั้นประกอบไปด้วย 2 ถนน กับ 2 ซอย คือ ถนนวิทยุ ถนนเพลินจิต ซอยร่วมฤดี และซอยนายเลิศ 

ด้วยความที่เป็นแหล่งรวมของอาคารสำนักงานมากมาย บริษัทหลายร้อยบริษัท ทำให้มีความต้องการเพื่อการอยู่อาศัยสูงตามไปด้วย ในปัจจบุันการจะหาแปลงที่ดินสักแปลงในโซนเพลินจิตเพื่อพัฒนาเป็นโครงการที่อยู่อาศัยนั้นหายาก ราคาที่เปิดขายในปัจจุบันตามท้องตลาดอยู่ที่ตารางวาละ 1.2 - 2.5 ล้านบาท ในส่วนของราคาคอนโดมิเนียมระดับลักชัวรี่ที่เปิดตัวใหม่จึงมีราคาค่อนข้างสูงมาก โดยราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตรจะอยู่ที่ 250,000 บาท ขึ้นไป 

อยนายเลิศ เป็นซอยขนาดเล็ก เดินรถได้แค่ทางเดียวและมีระยะทางเพียงแค่ประมาณ 600 เมตร หากวัดจากปากซอยด้านถนนวิทยุสู่เพลินจิต คือซอยที่มีความเป็น Residential area สูง เนื่องจากสภาพโดยรวมของซอยนั้นเต็มไปด้วยทาวน์เฮ้าสเก่าแก่ บ้านเดี่ยวขนาดใหญ่ และ service apartment เรียงรายอยู่ตลอดสองข้างทาง ซอย เล็กๆแห่งนี้มักจะถูกใช้เป็นทางลัดเพื่อขึ้นทางด่วนสุขุมวิท จึงเป็นสาเหตุให้รถค่อนข้างติดในช่วงเวลาเร่งด่วน แต่คอนโดและ service apartment ที่ตั้งอยู่ในซอยนี้ก็ยังคงได้รับความสนใจจากกลุ่มคนที่ทำงานในละแวกเพลินจิต-สุขุมวิท เพราะสามารถเดินไปยังสถานี BTS เพลินจิตอยู่ที่หน้าปากซอย เพราะ อยู่ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส เพลินจิตเพียง 190 เมตร หรือเทียบเท่าการเดินเท้าเพียง 2 นาที

Most Read This Month

Copyright © 2016 Condo-Compare All Rights Reserved